Trường Tiểu học A Tân Trung 

Địa chỉ: ấp Tân Thạnh, xã Tân Trung, huyện Phú Tân- An Giang

Điện thoại: 02963 827 840

Email: c1atantrungpt@angiang.edu.vn

 

 

 

Hỗ trợ & phát triển bởi EduPortal

Ghi rõ nguồn EduPortal khi trích thông tin từ website này

📚Góc sách tôi yêu ♥️ Bài dự thi số 118. 📚Họ và tên: Lê Thị Ngọc Trâm - Trường TH Tân Trung
📚Góc sách tôi yêu ♥️ Bài dự thi số 118. 📚Họ và tên: Lê Thị Ngọc Trâm - Trường TH Tân Trung

📚Góc sách tôi yêu ♥️ Bài dự thi số 118.
📚Họ và tên: Lê Thị Ngọc Trâm - Trường TH Tân Trung
------------------------------------
Sách đã được xem là kho tri thức của nhân loại, là món ăn tinh thần không thể thiếu của con người. Đọc sách là cách tự học, tự bồi dưỡng kiến thức là cách giải trí lành mạnh. Sách còn được xem là người thầy thứ hai, là người bạn tốt nhất cho mỗi chúng ta.
“Con đường tốt nhất, ngắn nhất để nâng cao tri thức cho chính mình là tự học, là đọc sách hàng ngày. Xây dựng “văn hóa đọc” trong học sinh cũng chính là góp phần hình thành năng lực tự học, đồng thời nuôi dưỡng tâm hồn trong sáng, và nâng cao hiểu biết về cuộc sống, về nhân loại cho các em học sinh”
Với mục đích “ Nâng cao văn hóa đọc sách ”, hướng cho các em học sinh có lòng đam mê và tình yêu đối với sách, đưa sách đến gần với các em hơn .Trong năm học này, Trường Tiểu học Tân Trung đã triển khai xây dựng, duy trì và phát huy hiệu quả về đọc sách tại thư viện, sân trường , tại lớp học trong những giờ ra chơi và trái buổi học.
Thư viện phục vụ tại chỗ cho giáo viên và học sinh. Thư viện phục vụ bạn đọc đa số là thiếu nhi luôn được chú trọng, mọi hoạt động ở đây lúc nào cũng diễn ra sôi nổi nên số lượng sách báo ở phòng đọc khá phong phú. Thư viện tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các em đọc bước vào cảm thấy thoải mái, dễ khai thác tài liệu mà tài liệu ở đây các bạn học sinh quan tâm thường là truyện tranh, truyện cổ tích như Tấm Cám, Chú Cuội cung trăng, Món quà tình bạn,…Các em thường đọc truyện trong giờ ra chơi, số lượng bạn đọc đến thư viện khá đông bình quân trung bình mỗi ngày khoảng 100 bạn đọc đến thư viện của 3 điểm Trường. Hình thức phục vụ ở đây thường là tự chọn.
Trong những năm học tiếp theo, nhà trường sẽ tiếp tục duy trì mô hình và nâng cao hơn nữa chất lượng các đầu sách ở Thư viện. Để sách luôn là người bạn tốt nhất cho mỗi chúng ta, là một món ăn tinh thần không thể thiếu của con người.
------------------------------------
☘☘☘☘☘☘☘☘☘☘☘☘☘☘☘☘
Thể lệ, cách tính điểm, giải thưởng các bạn xem tại link: https://www.facebook.com/…/a.70178723685…/1127234264307075/…